Máy Bơm Nước Công Nghiệp CHÍNH HÃNG nhập khẩu nguyên chiếc

Tìm hiểu các thông số của đầm dùi

2019-03-19 14:08:52

Đầm dùi là thiết bị máy thi công nền móng được sử dụng để đầm được các loại  nền như nền đất, nền bê tông. Máy có tác dụng là nén chặt các lớp sỏi đá theo nhu cầu nhằm đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật trong thi công công trình. Cùng tìm hiểu cụ thể về thông số chính của dòng máy đầm dùi bê tông này nhé:

Ngoài các thông số kỹ thuật của quả đầm phương pháp bố trí trục mềm và các tính chất của vật liệu cần đầm lèn cũng có ảnh hưởng đến các đặc trưng dao động của đầm dùi khi đầm bê tông.

Xem thêm: phân loại các dòng máy đầm hiện nay

Một phần do khối lượng của trục mềm một phần khác do độ cứng của nó làm thay đổi dao động còn đối với bê tông thì do ảnh hưởng của tính chất dập tắt dao động của hỗn hợp bê tông và phần khối lượng dao động cùng với đầu đầm gây ra.


thông số đầm dùi


Từ quan điểm xem xét tác dụng tương hỗ giữa các đặc trưng dao động và trục mềm chúng ta có thể chia đầm dùi thành các dòng chính sau đây:

Đầm dùi trên được đầm lèn ở vị trí gần thẳng đứng hoặc thẳng đứng với đầu lắc và di chuyển bằng tay.

Do di chuyển bằng tay qua trục mềm nên độ cứng của nó nhỏ, khối lượng phân bố của trục mềm so với khối lượng của đầu đầm thì không thể bỏ qua.

Xem thêm: tìm hiểu chi tiết về máy đầm trong

Đối với các dòng máy đầm dùi trục mềm di chuyển bằng máy hoặc bàn trượt có khối lượng của đầu đầm, khối lượng này lớn hơn nhiều so với khối lượng của trục mềm. Vì vậy cả khối lượng và độ cứng của trục mềm đều có thể bỏ qua.

Xem thêm: Mua đầm dùi chạy điện giá rẻ

Đối với các đầm dùi kéo bằng máy ví dụ: trong máy hoàn thiện bê tông, làm việc ở vị trí nằm ngang hay gần nằm ngang. Để đảm bảo vị trí không đổi, trục quay đàn hồi cần phải có độ cứng thích hợp, như vậy cả khối lượng cả độ cứng của trục đêu không thể bỏ qua.Xem thêm: Mua đầm dùi chạy xăng giá tốt

Trong số các loại máy đầm dùi thì đầm dùi trục mềm di chuyển bằng tay đang được sử dụng thịnh hành và phổ biến nhất. Máy đầm dùi trục mềm là loại máy đầm dùi bê tông được sử dụng trong các công trình xây dựng thi công bê tông. Máy được sử dụng để đầm những cấu kiện bê tông vừa mới đổ xong, làm cho các hạt bê tông dồn sát vào nhau đẩy không khí ra ngoài, giúp cho khối bê tông nhanh khô và rắn chắc hơn, từ đó đẩy nhanh được tiến độ thi công công trình mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Máy đầm dùi trục mềm được chia ra làm 2 loại: máy đầm dùi bê tông chạy điện và máy đầm dùi bê tông chạy xăng.

Theo: Lê Khánh

Các bài cùng chuyên mục