Những lợi ích và nguy cơ khi mua tời điện cũ là gì?

2020-07-08 15:57:03

Do kinh phí hạn hẹp nên bạn đang có ý định mua tời điện cũ? Vậy thì tham khảo ngay những lợi ích và nguy cơ khi mua tời điện cũ chia sẻ dưới đây trước khi đưa ra quyết định nhé.

1. Những lợi ích khi mua tời điện cũ là gì?

Khi khả năng tài chính còn hạn chế hoặc có nhu cầu công việc ít sử dụng thì việc chọn mua máy tời điện cũ là giải pháp hợp lý. Giá của một chiếc máy tời điện cũ luôn thấp hơn các sản phẩm mới, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. 

nhung-loi-ich-va-nguy-co-khi-mua-toi-dien-cu-la-gi

==>Xem thêm: Đánh giá 6 tời xây dựng 200kg được mua nhiều nhất năm 2020

Ngoài ra, cũng có những người đầu tư những chiếc máy tời điện mới chất lượng nhưng do không sử dụng nhiều hoặc không cần dùng đến nữa. Vì vậy, phần lớn những chiếc tời điện mà họ không sử dụng đến nữa vẫn còn hoạt động tốt. Đó là lý do khiến bạn có thể yên tâm khi chọn mua máy tời điện cũ như thế này. 

==>Xem thêm: TOP 3 tời điện 2 tấn không thể bỏ qua

2. Nên mua tời điện cũ loại nào?

Việc chọn lựa một chiếc tời điện cũ bạn cần phụ thuộc vào chi phí đầu tư, nhu cầu sử dụng tời và còn phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn. Cụ thể là:

- Tải trọng nâng hạ: Tời điện hoạt động dựa vào nguồn điện để nâng hạ vật có tải trọng nâng hạ từ 100kg đến 20 tấn. Do vậy, để lựa chọn tời điện bạn nên cân nhắc khối lượng lớn nhất bạn cần nâng hạ là bao nhiêu để chọn tời cho phù hợp. 

==>Xem thêm: Tời điện 10 tấn đáng mua nhất 2020

- Nguồn điện sử dụng: Nếu bạn sử dụng điện dùng trong gia đình tức là nguồn điện 220V để dùng cho tời điện thì bạn nên lựa chọn loại tời điện 1 pha. Còn nếu nguồn điện bạn sử dụng là 380V thì bạn nên tìm chọn tời điện 3 pha nhé. 

- Tính chất công việc: bạn muốn tìm một chiếc tời điện cũ dùng để kéo vật theo phương ngang thì chọn tời kéo mặt đất, còn nếu muốn nâng hạ vật theo phương thẳng đứng thì tìm chọn tời điện treo nhé hoặc cũng có thể chọn tời điện đa năng cũ. 

nhung-loi-ich-va-nguy-co-khi-mua-toi-dien-cu-la-gi

3. Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng tời điện cũ là gì? 

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng gặp mua được một chiếc tời điện bãi chất lượng vẫn còn tốt. Ưu điểm khi mua tời điện cũ là bạn có thể giảm được một nửa hoặc ⅔ chi phí đầu từ so với máy tời điện mới. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra như: 

- Chất lượng máy:

Đây là thiết bị nâng hạ chuyên dùng để nâng hạ vật nặng, bốc dỡ hàng hóa có thể lên tới hàng tấn. Vì vậy, chất lượng máy là điều đáng quan tâm để đảm bảo an toàn cho người trực tiếp vận hành và hàng hóa được nâng hạ. Tời điện cũ giá rẻ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: đứt cáp, trượt phanh hãm, trượt tang cuốn cáp, cháy nổ động cơ,... gây nguy cơ thiệt hại về người và tài sản. 

==>Xem thêm: Tổng hợp tời kéo 500kg được ưa chuộng nhất hiện nay

- Chi phí sửa chữa tốn kém:

nhung-loi-ich-va-nguy-co-khi-mua-toi-dien-cu-la-gi

Do máy đã qua sử dụng một thời gian nên chất lượng không còn nguyên như máy mới. Do vậy trong quá trình sử dụng lại sẽ khó tránh được những hỏng hóc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, mất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa máy. 

- Tiêu tốn điện năng:

Trong quá trình sử dụng, tời điện cũ có thể làm tiêu hao nhiều điện năng bởi các tính năng của máy đã không còn được đảm bảo như trước.    

==>Xem thêm: Đánh giá về tời kéo tay mini chính xác nhất

4. Có những kinh nghiệm chọn mua tời điện cũ nào?

- Chọn mua tời điện cũ với những thương hiệu có tiếng trên thị trường như tời điện thương hiệu KENBO, KIO, ...bởi đa phẩn đều có độ bền ổn định.

- Kiểm tra vỏ máy thật kỹ, đảm bảo không bị gãy hoặc vỡ do va chạm, lớp sơn bên ngoài còn sáng,  không bị bong tróc quá nhiều.  

- Kiểm tra tem mác, thông số kỹ thuật được dán trên máy nếu có. 

- Kiểm tra hệ thống phanh, điều khiển và động cơ của máy bằng cách vận hành thử. 

- Nếu mua máy tời điện cũ về thường xuyên gặp phải sự cố hỏng hóc, tiêu hao nhiều điện năng do đã quá cũ thì bạn nên bán tời điện cũ đó đi và cố gắng dành dụm thêm ít tiền để có thể mua một chiếc máy mới tốt nhất, đảm bảo hiệu quả công việc hơn và an toàn cho bạn khi sử dụng. 

==>Xem thêm: 

Top 6 tời 1 pha giá rẻ, chất lượng đảm bảo nhất hiện nay

5. Giá tời điện cũ là bao nhiêu?

Giá tời điện cũ phụ thuộc vào chất lượng của tời. Tuy nhiên, thường giao động từ 40-80% giá tời điện mới, không khó đẻ bạn đầu tư phải không nào?

Trên đây là những lợi ích và nguy cơ khi mua tời điện cũ gửi tới bạn để tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

Theo Minh Út

Ảnh Minh Út

Các bài cùng chuyên mục