Máy Bơm Nước Công Nghiệp CHÍNH HÃNG nhập khẩu nguyên chiếc

Nguyên tắc sử dụng đầm dùi bê tông chuẩn nhất

2019-03-19 13:59:08

Máy đầm dùi bê tông được ứng dụng đa dạng và phong phú trong các công trình xây dựng đặc biệt là trong các công tác bê tông hiện nay. Chính vì sử dụng phổ biến và thông dụng như vậy nên quý khách hàng cần nắm được các nguyên tắc đầm dùi bê tông để có thể sử dụng máy đầm dùi hiệu quả nhất. Vậy đừng bỏ qua bài viết này, nó sẽ là 1 gợi ý chi tiết cho bạn.


Nguyên tắc sử dụng đầm dùi bê tông


  1. Phải đảm bảo sau khi đầm bê tông dc đầm chặt và ko bị rỗ
  2. Thời gian đầm tại mỗi vị trí phải đảm bảo cho bê tông dc đầm kỹ, dấu hiệu  để nhận  biết là  vữa  bê tồn nổi lên bề mặt bà bọt khí ko còn nữa.
  3. Khi sử dụng đầm dùi, bước di chuyển của đầm ko vượt quá 1,5 lần  bán kính  tác dụng  của đầm và phải cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ trước đó 10 cm.
  4. Bắt đầu đầm từ vị trí đổ bê tông lan ra các phía và góc đầm phải là 90 độ là tốt nhất, góc nghiêng sẽ làm cho bê tông bị phân tầng.

Xem thêm: tìm hiểu các thông số của đầm dùi


nguyên tắc sử dụng đầm dùi bê tông


Đầm dùi khi dùi luôn sâu vòi xuống 10-15cm và đầm khoảng 30-45 giây tại một chỗ còn đầm bàn cũng vậy khoảng 30-50 giây vệt trước gối vào vệt sau 10cm, không nên để dưới đáy đầm có hiện tượng nổi bong bóng nước.

-Nếu bán kính tác dụng đầm rung trong là 1m, đầm rung ngoài là 0.75m 

-Tùy thuộc đầm rung trong dùng đầm cho cấu kiện gì:nếu dùng để dầm vách thang bộ,thang máy, tường tầng hầm thì đầm lâu hay ít ( vì cốp pha hàn ti chết hoạc ti đấu đầu hoặc chống như nào thì phải chú ý vì đầm lâu rất dễ bay cả mảng), chiều cao đổ bê tông cao bao nhiêu. NGoài ra cần phải  có chút  kinh  nghiệm  khi sử dụng máy đầm (mà người trực đổ bê tông phải biết), khi đầm thấy không còn bọt khí nữa là được (vì bọt khí trong còn trong bê tông sẽ tạo lỗ rỗng trong bê tông => cường độ nén sẽ bị giảm).


nguyên tắc sử dụng đầm dùi


Đầm cột thì lên đầm thêm tại các vị trí góc, nếu cột có tiết diện lớn có thể dầm 10-15s rồi rút lên đầm vị trí khác. Đầm 1 lượt ta đầm lại vị trí đầu nhưng sẽ đầm từ 1/2 đến 1/3 chiều cao bê tông. Quân đổ bê tông thích đổ bê tông sàn, cột vách có độ sụt cao.nhất là đổ sàn, đổ cầu thang bộ.

Sản phẩm máy đầm dùi bê tông bao gồm đầm dùi chạy điện giá tốt và đầm dùi chạy xăng chính hãng được Lạc Hồng phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất tới tay khách hàng đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất.

Ngoài ra đến với Lạc Hồng quý khách hàng có thể đến kho hàng trực tiếp để kiểm tra, vận hành máy móc trực tiếp và có tư vấn viên kỹ thuật hỗ trợ, hướng dẫn tận tình. 

Liên hệ hotline: 1900 63 61 22 - 0947 63 61 22.

Theo: Lê Khánh

Các bài cùng chuyên mục