Máy Bơm Nước Công Nghiệp CHÍNH HÃNG nhập khẩu nguyên chiếc

Máy bơm, máy bơm nước và lịch sử hình thành

2014-09-17 18:48:06

Máy bơm, máy bơm nước và lịch sử hình thànhlich sử máy bơm nước, máy bơm chìm nước thải

Lịch sử máy bơm nước

Từ rất lâu rồi, do điều kiện sản xuất và đời sống đòi hỏi, con người đã biết dùng những công cụ thô sơ như cóng quay, xe đạp nước, gầu, gáo ..... để đưa nước tới cho hoa mầu, cây cối, đưa nước về nhà dung cho sinh hoạt … Những công cụ này đều nhằm mục đích chính là vận chuyển chất lỏng từ nguồn tới những nơi cần nước. Sau nhiều cải tiến người ta đã biết dùng những pitông đơn giản gần như là đầu tiên của thời đại như ống thụt làm bằng tre gỗ để chuyển nước dưới áp suất dư .. Và tiếp đó là máy bơm nước thô sơ hoạt động dưới tác động của sức người và sức kéo của động vật do vậy năng lực bơm không cao, hiệu suất thấp và cực kỳ vất vả, tốn công sức.

 

 Và thế là cái gì đến rồi cũng đến, qua những sang tạo không ngừng nghỉ của con người thì vào tới thế kỷ thứ nhất, thứ hai trước công nguyên, người Hy lạp đã sáng chế ra pitông bằng gỗ. Đến thế kỷ 15, nhà bác học người Ý là D. Franxi đưa ra những khái niệm về bơm li tâm. Sang thế kỷ 16 đã xuất hiện loại máy bơm rô to mới. Và cho đến thế kỷ 17, một nhà vật lý người Pháp áp dụng những nghiên cứu của giáo sư D. Franxi chế tạo ra được một máy bơm nước li tâm đầu tiên. Tuy nhiên do chưa có những động cơ có vòng quay lớn kéo máy bơm, nên năng lực bơm nhỏ, do vậy loại bơm li tâm vẫn chưa được phát triễn, lúc bấy giờ bơm rôto chiếm ưu thế trong các loại bơm.

 

Đến thế kỷ 18, hai viện sỹ Nga là Euler đã đề xuất những vấn đề lý luận có liên quan đến máy thủy lực và Zucôpsky đề xuất lý luận về cơ học chất lỏng, kể từ đó việc nghiên cứu và chế tạo máy bơm mới có cơ sở vững chắc. Tại thời kỳ này máy hơi nước ra đời tăng thêm khả năng kéo máy bơm. Đầu thế kỷ 20, các động cơ có số vòng quay nhanh ra đời thì máy bơm li tâm càng được phổ biến rộng rãi và có hiệu suất cao, năng lực bơm lớn hơn.

 

Ngày nay máy bơm nước được dùng rất rộng rãi trong đời sống và các ngành kinh tế quốc dân. Trong công nghiệpmáy bơm nước công nghiệp được dùng để cung cấp nước cho các lò cao, hầm mỏ, nhà máy... bơm dầu trong công nghiệp khai tác dầu mỏ...Trong kỹ nghệ chế tạo máy bay, trong nhà máy điện nguyên tử ... đều dùng máy bơm. Trong nông nghiệp, máy bơm dùng để bơm nước tưới và tiêu úng. Trong đời sống máy bơm dùng cấp nước sạch cho nhu cầu ăn uống của con người, gia súc ...

 

Hiện nay đã ra đời của những máy bơm nước rất hiện đại, có khả năng bơm hàng vạn m3 chất lỏng trong một giờ và công suất động cơ tiêu thụ tới hàng nghìn kW. Ở Nga đã chế tạo được những máy bơm có lưu lượng Q = 40 m3/s, công suất động cơ N = 14.300 kW và có dự án chế tạo động cơ điện kéo máy bơm với công suất N = 200.000 kW.

Một số loại máy bơm được dung nhiều như:

 máy bơm chìm nước thải, bơm chìm tsurumi

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi


-Máy bơm chìm nước thảimáy bơm chìm nước thải pentax, máy bơm chìm nước thải tsurumi, máy bơm chìm ebara, máy bơm chìm nước thải Tsurumi …

-Máy bơm nước công nghiệpmáy bơm nước công nghiệp ebaramáy bơm nước công nghiệp pentax …

-Máy bơm nước dân dụng: máy bơm tự động tăng áp nation pump

-Máy bơm bùn …

 

 

Các bài cùng chuyên mục