Máy Bơm Nước Công Nghiệp CHÍNH HÃNG nhập khẩu nguyên chiếc

Hướng dẫn chọn mua máy bơm công nghiệp hợp lý nhất

2014-09-08 17:23:47

Do nhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng thủy sản vô cùng đa dạng và phong phú:

- Quản lý nước, giữ mực nước có chất lượng tốt và vừa đủ tùy từng đối tượng cây trồng, vật nuôi theo từng giai đoạn của chúng.

- Bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô.

- Bơm tát nước để thu hoạch, tạo dòng chảy, phân phối hoặc giải phóng các chất hữu cơ, chất lắng đọng và các loại khí trong thủy vực.... 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại máy bơm nước công nghiệp có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trên nhưng để người tiêu dùng lựa chọn được loại máy bơm phù hợp nhất cho nhu cầu công việc của mình thì yêu cầu phải nắm được đặc tính cũng như hoạt động của từng loại máy bơm.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về một số loại máy bơm chính


Bơm ly tâm chiếm đa số trên thị trường, dùng bơm nước gia đình hoặc sản xuất. Việc mồi nước luôn luôn quan trọng và cần thiết đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm. Khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm, tốc độ nước chuyển động sẽ không đủ lớn để tạo nên áp lực hút.

lưu ý khi chọn mua máy bơm nước,máy bơm li tâm, máy bơm công nghiệp

Máy bơm li tâm

- Bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ thân bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Thực chất nguyên lý hoạt động của nó là loại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay motor. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy nước lên… 

bơm chìm điện, bơm chìm nước thải Tsurumi, bơm chìm

Máy bơm chìm Tsurumi

+ Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao.

+ Nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.

 Lưu ý quan trọng khi sử dụng bơm điện chìm:

+ Phải dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển.

+ Không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại motor do motor do không được làm mát.

Bơm phun hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển của dòng khí hay chất lỏng từ bơm phụ tạo ra vùng áp suất thấp phía sau thân bơm. Nhờ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.

máy bơm phun tăng áp, máy bơm tăng áp, máy bơm phun

Máy bơm phun tăng áp

Bơm piston là loại chuyên dụng trong sản xuất, hoạt động nhờ tạo lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào hành trình nén và xả của piston trong xi lanh. Nguyên tắc làm việc của bơm piston rất đơn giản, nhưng hiệu suất lại rất cao. Tuy nhiên, hiện loại bơm này ít được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt và trong nông nghiệp vì hành trình của piston là chuyển động trượt. Điều đó hết sức bất lợi cho việc cơ khí hay điện khí hóa vì muốn chuyển từ chuyển động quay sang chuyển động trượt phải có thêm cơ cấu cam và cơ cấu biên tay quay (tay dên), cồng kềnh và phức tạp. Hiện nay nó vẫn được sử dụng trong các bơm truyền động thủ công như bơm hút khô dưới tàu thuyền, bơm xe đạp, xe máy. Chỉ đến khi hệ thống truyền động thủy lực và khí nén ra đời, bơm piston mới trở lại vị trí thống trị của nó trong công nghiệp vì ở hai loại truyền động hiện đại này việc điều khiển hành trình hút và nén của piston hoàn toàn nhờ vào áp suất của dòng khí nén hoặc chất lỏng.

máy bơm piston, máy bơm công nghiệp

Máy bơm Piston

Bơm khí nâng được sử dụng để tạo dòng, phun nước, nó hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước. Tại đây khí sẽ được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí nước. Do hỗn hợp này nhẹ hơn nước nên dễ dàng trào lên tạo thành dòng áp suất đưa nước lên qua thân máy bơm.


Chúc quý khách lựa chọn được cho mình sản phẩm máy bơm phù hợp nhất.

Các bài cùng chuyên mục