Máy Bơm Nước Công Nghiệp CHÍNH HÃNG nhập khẩu nguyên chiếc

Cấu tạo cơ bản của máy bơm nước; máy bơm nước công nghiệp

2014-09-15 15:09:58

 

Máy bơm nước! Vâng, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc đôi chút về cấu tạo cơ bản của máy bơm nước, tìm hiểu về máy bơm nước công nghiệp.


A. MÁY BƠM NƯỚC 

 

Cấu tạo cơ bản gồm 4 phần


Phần thứ 1: Bánh công tác


Bánh công tác có kết cấu theo 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn; mở một phần và cánh kín.

Bánh công tác được lắp đặ trên trục của máy bơm cùng với các chi tiết khác cố định với trục máy bơm tạo nên phần quay của bơm gọi là Rôto.

Bánh công tác được làm bằng gang hoặc thép và được đúc chính xác và chuẩn tuyệt đối. Các bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác luôn yêu cầu có độ nhẵn rất cao (tam giác 3 đến 6) để có thể giảm tối thiểu tổn thất. Bánh công tác và Rôto của máy bơm nước đều phải được đặt cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không bị cọ sát vào thân của máy bơm.

 

Phần thứ 2: Trục bơm


Trục bơm được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp chặt với bánh công tác thông qua mối ghép then.

 

Phần 3: Bộ phận hướng ra


Bộ phận hướng ra chính là buồng xoắn ốc được đúc bằng gang và có hình dạng tương đối phức tạp (trên hình vẽ)

 

Phần 4: Bộ phận hướng vào


Bộ phận hướng vào thuộc thân của máy bơm nước.

 cấu tạo cơ bản của máy bơm nước, máy bơm nước công nghiệp, máy bơm nước tốt nhất

Cấu tạo cơ bản của máy bơm nước


B. MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP


Máy bơm nước công nghiệp là loại máy bơm nước có công suất lớn thường được dùng trong hệ thống các khu công nghiệp lớn và các hệ thống bơm nước tưới tiêu lớn như bơm ao hồ, sông lớn, bơm ngập úng, bơm nước thủy lợi … 

 

Giới thiệu chung


- Máy bơm nước công nghiệp hoạt động dựa trên các nguyên tắc cơ bản của chuyển tích cực và năng lượng động lực để di chuyển và gây áp lực nước. Hầu hết các máy bơm nước yêu cầu AC hoặc DC điện để tiếp sinh lực cho động cơ bơm, trong khi những thiết bị khác được trang bị các loại trình điều khiển  (chẳng hạn như động cơ Diesel hoặc xăng). Và một trong số những loại phổ biến nhất của máy bơm nước như:

 

+Máy bơm nước công nghiệp chuyển tích cực dựa trên chuyển động quay hoặc qua lại để tạo ra một chân không để lấy lượng nước vào, và sau đó áp dụng trực tiếp lực trên mặt nước để thúc đẩy thông qua xả, và gây thêm áp lực theo yêu cầu. Các máy bơm nước công nghiệp ban đầu đã được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước ở Hy Lạp cổ đại đã sử dụng ốc vít quay chuyển tích cực để thực hiện việc này. Máy bơm nước công nghiệp chữa cháy đầu tay vẫn được sử dụng trên toàn thế giới dựa trên chuyển động qua lại tích cực chuyển được tạo ra bằng cách di chuyển máy bơm xử lý lên và xuống để đạt được các hoạt động của máy bơm. Piston phiên bản chuyển tích cực thường có một hoặc nhiều bộ van kiểm tra ở đầu vào và đầu ra của buồng bơm để giữ cho các chất lỏng di chuyển theo một hướng về phía đầu ra của máy bơm nước.

 

+Máy bơm nước công nghiệp ly tâm là một loại máy bơm nước sử dụng một bánh công tác quay để tạo ra tốc độ cao (năng lượng động học). Sau đó, nước đi qua vỏ một xoắn ốc và đươc bơm với vận tốc cao làm giảm năng lượng vận tốc này là chuyển đổi áp suất cao và nước được bơm ra đầu xả.

  hoạt động của máy bơm nước công nghiệp, nguyên lý hoạt động cả máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp


Bài viết rất mong được sự đóng góp ý kiến từ các bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Các bài cùng chuyên mục